Dịch vụ tối ưu các kênh Sale OTA cho cơ sở lưu trú cùng với các dịch vụ đào tạo Sale OTA, dịch vụ Quản trị kênh OTA, dịch vụ mở mới kênh OTA cho khách sạn, homestay, resort, căn hộ/ apartment…luôn là những dịch vụ được khách hàng quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về các dịch vụ hỗ trợ Sale OTA của OTAVN.

Rất nhiều cơ sở lưu trú như khách sạn, homestay đã biết mở bán mới kênh OTA qua nhiều video hướng dẫn mở bán ban đầu do OTAVN thực hiện tuy nhiên việc rất nhiều người vận hành & quản trị kênh Sale OTA không hiểu hệ thống kênh OTA do có thể chưa được tham gia khóa học đào tạo Sale OTA nào nên dù có mở bán rồi nhưng hiệu quả không được cao do chưa biết cách tối ưu các kênh Sale OTA hay chưa hiểu về giá, khuyến mại, các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng các kênh OTA nên lượt đặt phòng, doanh thu không được cao.

Còn nếu bạn chưa biết thì hãy đăng ký dịch vụ mở bán phòng trên các kênh OTA/ Sale O.T.A bằng cách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ để việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm dịch vụ lưu trú của bạn trong thời gian sớm nhất.

Otavn Ota Viet Nam Dich Vu Toi Uu Cac Kenh Sale Ota1

Trên các kênh OTA khi mở mới như Agoda, Traveloka, Expedia, Booking.com, Vntrip, Mytour, Gotadi, Go2joy… chúng ta cần cung cấp, cài đặt ban đầu các hạng phòng, loại giường trong mỗi hạng phòng để cho khách hàng biết thông tin trước khi đặt phòng qua các kênh OTA. Bạn nên đặt các hạng phòng phổ thông theo tên như Standard, Superior, Deluxe, premier, Luxury, Suite… để khi mở bán có thể chọn được tên các hạng phòng phù hợp và khi dịch ra tiếng Việt sẽ dịch được sát nghĩa và tương đối giống nhau trên các kênh OTA.

Otavn Banner Web Txl Dich Vu Sale Ota

THÔNG TIN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TỐI ƯU KÊNH SALE OTA

Đây là phần công việc khá giống với việc đăng ký mở bán mới kênh OTA ban đầu như việc chuẩn bị ảnh, các thông tin về cơ sở lưu trú, các hạng phòng, các dịch vụ mà Quý vị cung cấp, hay tiện nghi trong từng hạng phòng. Việc mở bán phòng trên các kênh OTA hãy làm với tâm thế trau truốt, đúng thực tế, mang đến hình ảnh và cảm nhận tốt nhất về chỗ nghỉ của Quý vị đến du khách và đem lại lợi thế cạnh tranh với những sự khác biệt mà CSLT của bạn có.

Chuẩn bị trước khi tối ưu mới kênh OTA

Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin từ Quý vị theo các thông tin và hướng dẫn dưới đây.

 • Lấy tên gọi của cơ sở lưu trú (nếu chưa đặt): Tiếng Anh, 1 ngôn ngữ khác (Tiếng Viêt)
 • Khảo sát/ tư vấn đặt tên CSLT (cơ sở lưu trú), loại phòng/ room type , hạng phòng/ standard, deluxe, loại giường/ bed type.
 • Gửi vị trí chính xác định vị (tọa độ) bằng zalo/ google map/ apple map để chúng tôi kiểm tra vị trí đăng ký trên các kênh OTA đã chính xác chưa bằng một trong các cách:
  + Zalo: Cách chia sẻ vị trí qua bản đồ qua Zalo
  + Google Map: Cách chia sẻ vị trí qua bản đồ qua google map
  + Apple map: Cách chia sẻ vị trí qua bản đồ Apple map
 • Thông tin/ công việc cần chuẩn bị ảnh sau đó gửi cho chúng tôi qua công cụ chia sẻ ảnh như Google Drive/ One drive, hoặc nén ảnh vào file zip sau đó gửi cho chúng tôi…
  + Chụp Ảnh các loại/ hạng phòng, CSLT (cơ sở lưu trú) nên thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để lấy tư liệu bán phòng, quảng bá lâu dài, tối thiểu 24 ảnh
  + Chụp tổng thể (bên ngoài): Tổng thể, khu vực chung, quầy lễ tân, nhà hàng, quầy bar (nếu có): Tối thiểu cần ảnh Lối vào, quầy lễ tân
  + Y.C: Số lượng ảnh của phòng: tối thiểu 4 góc ảnh của phòng + 1 kiểu chụp nhà vệ sinh/ nhà tắm.
 • Các thông tin chung về cơ sở lưu trú, dịch vụ, tiện nghi mà cơ sở cung cấp (chung): số lượng phòng, các hạng phòng/ loại phòng, năm xây dựng… có thể viết ra giấy/ ghi lại
 • Các tiện nghi trong từng loại phòng (riêng trong từng loại phòng): có thể viết ra giấy/ ghi lại
 • Giá phòng mong muốn thu về, chính sách giá.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN TỐI ƯU CÁC KÊNH OTA/ SALE OTA CÓ SẴN (ĐÃ MỞ RỒI)

 • Nhận các thông tin đăng ký từ Quý vị để chuẩn bị tối ưu các kênh Sale OTA như Agoda, booking.com, Traveloka, Expedia, VNtrip, Mytour, gotadi…để điểm nội dung sau khi tối ưu đạt điểm tối đa.
 • Thanh toán dịch vụ trước khi thực hiện tối ưu kênh OTA: 500.000đ/ kênh OTA cần tối ưu.
 • OTAVN sẽ xử lý ảnh, và các thông tin của Quý vị trước khi mở bán để đảm bảo thông tin đưa lên là tốt nhất, chuẩn SEO
 • OTAVN sẽ kiểm tra xử lý để đảm bảo giá thu về tối thiểu mong muốn cho Quý vị.
 • Nhận tài khoản email, sđt đăng ký hoặc chuyển tiếp email bạn muốn đăng ký đến email của OTAVN ([email protected]) hoặc [email protected]. Hướng dẫn cài đặt chuyển tiếp email: https://youtu.be/v2-F3DylwHY
 • Các tài khoản chúng tôi nhận để đăng nhập trên máy tính để thực hiện. Chúng tôi không thay đổi bất kỳ thông tin nào liên quan đến phần tài khoản đã cài đặt trên các kênh OTA của Quý vị. Quý vị vui lòng thực hiện đổi mật khẩu quản trị trên các trang Extranet sau khi chúng tôi đã hoàn thành xong.
Otavn Ota Viet Nam Dang Bai Dich Vu Toi Uu Cac Kenh Sale Ota1

Otavn Ota Viet Nam Dang Bai Dich Vu Toi Uu Cac Kenh Sale Ota1

Công việc sau khi đã hoàn thành việc tối ưu kênh OTA

 • Nếu Quý vị cần hỗ trợ hoặc hỏi thêm các vấn đề sau khi hoàn thành việc tối ưu, chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn từ xa qua các công cụ hỗ trợ bằng công cụ điều khiển máy tính như Anydesk, ultraviewer, TeamViewer và gọi video call.
 • Nếu bạn không có máy tính thì chúng tôi sẽ hướng dẫn trên điện thoại bằng cách gọi và sử dụng app hỗ trợ từ xa: Anydesk hoặc TeamViewer Quick Support. Xem thêm nhận hỗ trợ từ xa bằng ứng dụng TeamViewer Quick Support

GIÁ DỊCH VỤ TỐI ƯU KÊNH OTA

Áp dụng cho mỗi kênh OTA cần tối ưu

500.000đ / kênh

Tối ưu thông tin chung, mô tả trên các kênh OTA

Tối ưu hình ảnh trên các kênh OTA

Tối ưu thông tin dịch vụ chung trên các kênh OTA

Tối ưu thông tin tiện nghi phòng trên các kênh OTA

Tối ưu cài đặt giá thu về mong muốn trên các kênh OTA

Lưu ý quan trọng:

 • Bạn hãy xem các video hướng dẫn dưới đây để biết cách chia sẻ ảnh, chia sẻ vị trí chính xác. Ngoài ra bạn cần xem thêm các thông tin về PHẦN MỀM VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐÀO TẠO dưới đây để chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn cho bạn sau khi hoàn thành việc đăng ký mở bán mới kênh OTA hoặc sau khi đã tối ưu xong các kênh và bàn giao tài khoản Sale OTA Extranet cho bạn. Việc sử dụng và thao tác những phần cơ bản này không khó, vì chúng tôi thực hiện quá nhiều dự án và đều phải hướng dẫn khách hàng một số phần cơ bản như vậy nên video chúng tôi làm cho chính quý vị/ khách hàng ai xem xong cũng có thể làm được.
 • Nếu bạn không gửi được ảnh chất lượng theo hướng dẫn thì chất lượng ảnh sẽ bị nhòe, giảm chất lượng ảnh, khi tải ảnh lên các trang khi mở mới sẽ rất xất, không hấp dẫn du khách và ảnh sẽ nằm mãi trên mạng internet mà không xóa được đi.
 • Nếu bạn không biết cách gửi vị trí, thì chúng tôi không thể cập nhật vị trí trên bản đồ chỗ nghỉ trên các kênh OTA khi mở mới/ tối ưu và vị trí chỗ nghỉ của bạn sẽ không chính xác khách hàng sẽ không thể tự đi vào đến tận nơi chỗ nghỉ của Quý vị và mất thời gian hướng dẫn sau này (mỗi khách lại phải hướng dẫn một lần) mất thời gian của chính các bạn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI TỐI ƯU KÊNH OTA/ SALE OTA CÓ SẴN (ĐÃ MỞ RỒI)

Tại sao kênh OTA lại quy định số ảnh tối thiểu?

Tôi không biết tối ưu giá thu về trên kênh OTA thì làm như thế nào?

Vấn đề giá rất nhiều người không hiểu vì hệ thống kênh OTA xây dựng trên nhiều cách tính giá khác nhau, trên nhiều kiểu cài đặt khác nhau: Khuyến mại, giá bán riêng cho thành viên đăng nhập, giá cho thành viên, các kênh phân phối, hoa hồng… Bạn có thể học 1 chủ đề về giá để hiểu hơn về cách tính giá.

Otavn Image Dao Tao Sale Ota Marketing Online Cho Co So Luu Tru Khach San Homestay (2)

CÁCH UPLOAD ẢNH LÊN GOOGLE DRIVE

CÁCH COPY VÀ CHIA SẺ ẢNH TỪ ĐIỆN THOẠI SANG MÁY TÍNH

HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIẾP EMAIL/ GMAIL

NHẬN HỖ TRỢ TỪ XA BẰNG TEAMVIEWER QUICK SUPPORT

HƯỚNG DẪN CHIA SẺ VỊ TRÍ BẢN ĐỒ QUA ZALO

HƯỚNG DẪN CHIA SẺ VỊ TRÍ BẢN ĐỒ QUA GOOGLE MAP

HƯỚNG DẪN CHIA SẺ VỊ TRÍ BẢN ĐỒ QUA APPLE MAP

HƯỚNG DẪN CẤP QUYỀN CHO GOOGLE MEET

Nếu các bạn cần thêm thông tin và hỗ trợ về dịch vụ đăng ký kênh OTA mới nói riêng hay các dịch vụ về SALE OTA vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc và vận hành trong lĩnh vực Du lịch, Sales & Marketing, SEO, thiết kế website chúng tôi tự tin mang đến cho Quý vị những dịch vụ tối ưu nhất, hiệu quả nhất.

Otavn Banner Web Txl Khoahoc Sales Ota